Giải pháp chống gió va đập cửa cho nhà chung cư

Giải pháp chống gió đập cửa cho nhà chung cư

 

Nhà bạn ở Chung cư cao tầng và mỗi khi mở cửa sổ cho nhà thông thoáng, đột nhiên có luồng gió mạnh thổi vào nhà thì cửa thông phòng bị đập rất mạnh, nó sẽ tạo ra những tác hại sau:

 

Tay em bé bị cửa sập

 

  • Gây chấn thương cho người trong nhà, đặc biệt người già và trẻ nhỏ: Khi gió đập mạnh bất ngờ, nếu người đứng cạnh và không để ý dẫn đến gây thương tích, trẻ em đã bị kẹp tay và sứt móng rất nhiều.

 

  • Gây tiếng động lớn: Tự nhiên trong nhà đang hoạt động bình thường, vì luồng gió bất ngờ sẽ đập cửa tạo nên những tiếng uỳnh uỳnh rất khó chịu

 

  • Giảm tuổi thọ cửa: Vì va đập đột ngột nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của bản lề và gioăng cửa, bạn sẽ phải mất thêm chi phí cho việc bảo trì và thay mới.

 

Vậy với những tác hại do gió gây ra ở trên thì tốt nhất bạn phải tìm cho mình một giải pháp thích hợp để chặn cửa lại. Hiện nay có rất nhiều cách để chặn cửa tránh gió đập như sau:

 

1. Tay co thủy lực (Close doors): Đây là phương án tốt nhất để giữ cửa tránh gió đập, tốt hơn với loại có hãm mở cửa. Tuy nhiên cộng với nó thì giá thành cao, gần một triệu đồng cho một bộ, cho nên cũng không phải là sản phẩm bình dân được nhiều người lựa chọn.

 

Tay co đóng cửa

 

2.  Nam châm giữ cửa (Cục hít) Đây là một phương án cũng được nhiều người lựa chọn vì nó có nam châm hút giữ cửa được một vị trí cố định khi mở cửa vào sát tường. Và giúp tránh được việc cửa khi mở bị đập khóa vào tường, giá thành cũng phù hợp. Tuy nhiên nhược điểm của nó là lực hút yếu, khi gió mạnh thì không giữ được và dễ bị bung phần vít bắn vào tường, nó chỉ giữ được cố định tại một góc mở cửa, không linh động.

 

Cục hít giữ cửa

 

3. Chặn cửa móng ngựa (Chân chó) Đây là phương án phù hợp nhất để giữ cửa chống gió, vì sản phẩm này bạn có thể giữ cửa ở bất kỳ góc mở nào, mở hết hoặc mở hé cửa cho thông thoáng nhưng người ngoài không thể nhìn vào phòng được. cửa được giữ chắc chắn mà không sợ sập. Giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt. 

 

Chặn cửa móng ngựa

 

 

Qua các phân tích trên thì cuatonghop.com đưa đến cho các bạn những phương án lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, tránh được những thương tích không cần thiết, nhất là với trẻ nhỏ và người già.

 

CUATONGHOP.COM